Hướng dẫn bạn cách đi thang máy ở bệnh viện chi tiết nhất 

Trong thời đại hiện nay của chúng ta thì thang máy có lẽ đã không còn là vật dụng xa lạ gì. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thang máy trong bệnh viện. Nơi thường xuyên đông người và có nhiều ca bệnh khẩn cấp. Cần được di chuyển nhanh chóng đến phòng cấp cứu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đi thang máy ở bệnh viện đúng cách và không ảnh hưởng tới mọi người xung quanh nhé!

Cách đi thang máy trong bệnh viện đúng cách 

Đối khu vực bên ngoài cabin 

Quan sát ở khu vực bên ngoài cabin thang máy bạn sẽ thấy có hai ký hiệu ▲ ▼. Đây là bộ đôi ký hiệu giúp bạn thực hiện thao tác bằng cách bấm mũi tên lên và xuống. Nếu nhu cầu của bạn là di chuyển lên tầng trên thì bạn sẽ nhấn mũi tên hướng lên trên ▲. Ngược lại nếu muốn xuống tầng dưới thì sẽ bấm mũi tên hướng xuống dưới ▼. 

Khu vực bên ngoài cabin thang máy sẽ có hai ký hiệu ▲ ▼

Sau khi đã bấm xong nút ký hiệu thì đứng chờ cửa thang máy. Lúc này thời gian chờ sẽ phụ thuộc vào việc cabin đang đứng ở tầng mấy. Nếu cùng tầng bạn đứng thì ngay lập tức sẽ mở cửa, không cùng tầng. Thì bạn vui lòng chờ trong giây lát. Một lưu ý cho bạn với cách bấm thang máy bệnh viện hay bất kỳ thang ở đâu. Chính là nên để thang dừng lại hẳn và mở cửa rồi mới vào. 

Đối với khu vực bên trong cabin

Khi thang máy dừng lại thì lúc này cửa thang sẽ mở cửa và người dùng sẽ tiến hành bước vào bên trong. Nên bước một cách cẩn thận để không bị vấp ngã. Bởi số lượng người di chuyển trong bệnh viện thường rất đông và nhanh. Nên sàn thang sẽ bị mài mòn và dễ trơn trượt hơn bình thường. 

Đối với cách đi thang máy bệnh viện, chúng ta cần chú ý các nút bấm tương ứng với các tầng của tòa nhà. Nếu muốn đến tầng nào thì nhấn nút chứa số tương ứng với tầng mà bạn muốn đến. Sau khi ấn xong thì bạn bấm nút đóng cửa. 

Nút đóng cửa sẽ mang ký hiệu hai mũi tên hướng vào nhau còn mở cửa là hai mũi tên ngược chiều nhau. Nút đóng mở cửa sẽ rất nguy hiểm đối với trẻ em nên người lớn cần quan sát kỹ và không cho trẻ tự bấm. 

Ví dụ bạn muốn đi lên tầng 3 thì ấn nút có số 3. Sau đó ấn ký hiệu đóng cửa có hai mũi tên hướng vào nhau. Một lưu ý cho bạn là nên quan sát bảng hiển thị vị trí tầng. Nhằm canh thời gian đi ra nhanh chóng và không bị chậm trễ. 

Bảng chi tiết về các nút trong thang máy 

Các dãy số 1,2,3,4,… và nút G sẽ dùng để ký hiệu cho số tầng mà bạn muốn đến. Bạn bấm nút nào thì thang máy sẽ đưa bạn đến tầng đó. Nếu muốn mở cửa thang thì thì sử dụng nút mở (Do-door open) để có thể mở nhanh hơn. Lưu ý chỉ dùng được khi dừng lại ở các tầng để đảm bảo an toàn cho người đi. Tương tự với nút đóng thang máy là (Dc-door close).  

Bảng chi tiết về các nút trong thang máy

Khi cần dùng ở trường hợp khẩn cấp thì bạn bấm hai nút Interphone hoặc Alarm (ký hiệu điện thoại, chuông) để thông báo đang gặp sự cố. Nút Estop dùng để dừng thang máy ngay trong những tình huống nguy cấp. Cách sử dụng thang máy bệnh viện so với những nơi khác không có quá nhiều khác biệt. Bạn chỉ cần lưu ý một chút là có thể sử dụng đúng cách 

 

Những lưu ý để đi thang máy bệnh viện an toàn hơn 

Trong những hướng dẫn đi thang máy trong bệnh viện thì đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học thuộc các ký hiệu có trong thang. Bởi nếu bạn nắm bắt rõ ý nghĩa của chúng thì sẽ biết cách sử dụng. Và đi thang máy sao cho đúng, tránh gây rắc rối đối với mọi người xung quanh. 

Đối với bệnh nhân ngồi xe lăn hoặc bị thương ở tay chân khó di chuyển nếu muốn dùng thang máy. Cần có người theo kèm chứ không nên tự ý đi một mình. Trẻ em dưới 12 tuổi hay người có bệnh về thần kinh thì không nên sử dụng thang máy một mình. Mà đi theo sự chỉ dẫn của người lớn để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

Bệnh nhân hay trẻ em muốn sử dụng thang máy cần có người đi kèm 

Mỗi thang máy sẽ quy định trọng tải riêng để làm sao đảm bảo cho hoạt động của máy và sự an toàn của mọi người. Vì vậy nếu thang báo quá tải thì nên tự giác ra ngoài. Không cố đứng ở trong và chen lấn, nhường chỗ cho những trường hợp khẩn cấp đang cần cấp cứu. 

Như vậy, trong bài viết trên thang máy Emad Khôi đã hướng dẫn bạn cách đi thang máy ở bệnh viện một cách chi tiết và an toàn nhất. Nếu bạn còn chưa biết sử dụng thang máy đúng cách thì hãy lưu lại những chia sẻ bên trên. Hoặc đã biết rõ rồi thì chủ động hướng dẫn cho những người không biết để không làm gián đoạn những hoạt động trong bệnh viện. 

 

Nhu cầu sử dụng thang máy trong bệnh viện hiện nay ngày một tăng cao. Chính vì vậy thang máy Emad Khôi đã đầu tư nhập khẩu và cung cấp các sản phẩm thang máy vô cùng chất lượng với giá thành hợp lý. Để được tư vấn cụ thể hơn về các dòng sản phẩm thang máy bệnh viện. Vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *