Cửa Cabin Thang Máy Và Những Thông Tin Có Thể Bạn Chưa Biết

Cửa cabin thang máy là bộ phận quan trọng trong kết cấu thang máy, đảm bảo rất lớn cho sự an toàn của người sử dụng. Đồng thời, cửa thang máy cũng là yếu tố đánh giá tính thẩm mỹ của thang máy. Trong bài viết dưới đây Thang máy Emad Khôi sẽ giới thiệu đến những thông tin về cửa thang máy này nhé!

Cấu tạo cửa cabin thang máy

Có rất nhiều thương hiệu thang máy cao cấp như Thang máy Emad Khôi, cửa ô tô và cửa sảnh thang máy là một trong số đó. Tuy nhiên, trên thực tế, ở các mẫu thang máy phổ biến trên thị trường hiện nay, cửa thang máy thường được cấu tạo bởi 2 lớp là cửa ngoài và cửa ô tô bên trong.

cửa cabin thang máy
Cấu tạo cửa cabin thang máy

Cửa thang máy hoạt động linh hoạt, nhanh chóng và chính xác mang đến cho bạn một hành trình du lịch trọn vẹn. Đặc biệt, thiết kế cửa thang máy hài hòa, cân đối vừa tăng thêm giá trị thẩm mỹ vừa làm điểm nhấn cho ngôi nhà.

Cửa tầng thang máy

  • Cửa hạ cánh của thang máy là cửa được lắp đặt ở bên ngoài ở mỗi tầng để che vận thăng khi không có cabin chở khách ở tầng đó. Nguyên lý mở đồng bộ cửa đại sảnh thang máy và cửa ô tô là mô tơ cửa trước sinh ra momen xoắn để mở cửa ô tô, lúc này cửa ô tô khóa cửa thang máy và mở cửa tầng. Do đó, nếu cửa cabin không hoạt động thì cửa tầng cabin sẽ không mở được.
  • Khóa cửa thang: được tích hợp trên mỗi cửa thang để mở cửa bảo dưỡng hoặc cứu hộ khẩn cấp. Tuy nhiên, khóa cửa thang cần phải được sử dụng bởi kỹ thuật viên có chuyên môn để tránh thang bị rơi, kẹt, …
  • Cửa thang máy là một thiết bị vận hành phức hợp hoàn toàn tự động, nó bao gồm 3 bộ phận chính là khung cửa thang máy, cửa thang máy và khóa cửa thang máy.
  • Khung cửa thang máy: Là phần giữa giữa cửa thang máy và vách, có tác dụng cố định cửa thang máy và góp phần tạo nên vẻ đẹp và chất lượng cho công trình.
  • Cửa Thang Máy: Thường có 2 cánh và được thiết kế để có thể di chuyển sang 2 bên hoặc một bên của thang máy. Cửa thang máy được trang bị hệ thống cảm ứng với công nghệ hiện đại, tăng khả năng đóng mở tự động, đảm bảo vận hành êm ái và an toàn cho người sử dụng.

Cửa thang máy

Cửa thang máy ô tô là cửa bên trong của cửa thang máy và bao gồm 3 bộ phận chính là cửa thang máy, hệ thống truyền lực cửa thang máy và hệ thống cảm biến.

  • Cửa thang máy: Khi hai cửa trên cùng một tầng, nó nhận lệnh mở cửa từ hệ thống điều khiển và kéo cửa tầng để mở.
  • Hệ thống truyền động cửa thang máy: Nằm trên nóc cửa xe được trang bị mô tơ làm nhiệm vụ đóng mở cửa để thích ứng với tải trọng thang máy và điều kiện vận chuyển. Hệ thống truyền lực còn có khả năng đóng mở cửa nhanh chóng hoặc giữ cho cửa cabin mở lâu hơn.
  • Hệ thống cảm biến cửa thang máy (Photocell): được lắp đặt ở hai bên cửa thang máy. Hệ thống sử dụng cảm biến quang học để phát hiện và báo lỗi khi gặp chướng ngại vật trong quá trình đóng mở cửa, đảm bảo vận hành an toàn, tránh tai nạn.

Cửa thang máy cabin là bộ phận rất quan trọng trong thiết kế không gian nội thất thang máy, đồng thời là bộ phận cảm ứng đảm bảo hoạt động ổn định và kiểm soát hoạt động của thang máy.

03 loại cửa cabin thang máy phổ biến trên thị trường

Cửa sập tự động 2 cánh đều đã quá quen thuộc với người dùng, nhưng thực tế còn rất nhiều loại cửa sập khác với những tính năng phù hợp với mọi nhà. Dưới đây là 3 mẫu cửa thang máy phổ biến trên thị trường.

cửa cabin thang máy
03 loại cửa cabin thang máy phổ biến trên thị trường

Cửa thang (Slide Opening – SO) mở tự động lùa 1 bên 

Có thể thiết kế nhiều cửa 2SO, 3SO, 4SO, … Khi sử dụng cảnh cửa sẽ tự động trượt sang trái hoặc phải tùy theo hướng mà chủ đầu tư lựa chọn. Làm được điều này, độ mở của cửa SO sẽ rộng hơn, tiết kiệm diện tích.

Thiết kế của cửa không được thẩm mỹ cho lắm nhưng trong thang máy bệnh viện, thang máy tải hàng, …

Cửa thang (Centre Opening – CO) mở tự động từ trung tâm 

Đây là loại quen thuộc, thường thấy nhất ở các loại cửa thang máy. Được thiết kế với 2 cánh mở quay (2CO) hoặc 4 cánh sang 2 bên (4CO) hoặc 6 cánh sang 2 bên (6CO).

Sau khi nhận lệnh từ bộ điều khiển, cửa hai bên sẽ tự động mở để người dùng sử dụng. Cửa thang máy hiện đại, an toàn, đóng mở cực nhanh, thường xuất hiện ở các công trình lớn như cao ốc văn phòng, chung cư, khách sạn, … phù hợp với tần suất sử dụng và tải trọng cao.

cửa cabin thang máy
Cửa thang (Centre Opening – CO) mở tự động từ trung tâm

Cửa thang máy mở tự động với 2 cửa đối diện nhau

Loại thang này có 2 hướng cửa cabin đối diện và 2 bộ truyền động cửa hoạt động độc lập, bên trong có thể có 2 bộ điều khiển thang máy. Cửa thang này có cấu trúc phức tạp hơn loại thông thường, phục vụ phần lớn cho nhu cầu chở hàng, có thể xuất hiện tại các khu trung tâm thương mại đông đúc.

Cửa thang máy là một trong những bộ phận ảnh hưởng lớn tới sự an toàn và tiện lợi của người dùng. Qua bài viết trên, Thang máy Emad Khôi đã cung cấp tới quý khách những thông tin cần thiết về cửa cabin thang máy giúp quá trình lựa chọn thang máy gia đình dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *