Chi Phí Sử Dụng Thang Máy Gia Đình Chi Tiết Mỗi Tháng

Ngoài chi phí lắp đặt hoàn tất một chiếc thang máy gia đình tốn bao nhiêu. Chắc hẳn câu hỏi: “Thang máy gia đình có tốn điện không?” đang là thắc mắc của nhiều người trên hành trình dùng và tìm hiểu về thang máy gia đình. Nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, Emad Khôi sẽ chia sẻ đến bạn thật chi tiết các khoản phí khi vận hành một chiếc thang máy gia đình hằng tháng ngay tại bài viết dưới đây.

Dùng thang máy gia đình có tốn điện không?

Câu trả lời là: Có. Thang máy được hoạt động bằng cách kết nối với nguồn điện cho nên việc tiêu thụ điện năng là điều tất yếu. Tuy vậy lượng tiêu thụ điện năng của thang máy gia đình không đáng kể và từng nhà sẽ khác nhau bởi nhiều yếu tố. Do đó rất khó để nói chính xác số tiền hằng tháng mà gia đình bạn cần chi trả khi sử dụng thang máy gia đình. Dưới đây là tổng quan phân tích chi tiết giúp bạn hiểu thêm về sự chênh lệch giữa các khoản phí.

Chi phí điện và các yếu tố dẫn đến tiêu tốn điện năng

Khác với các loại thang máy với công suât cao, thang máy gia đình sử dụng hệ điều hành với công suất nhỏ hơn phù hợp với phạm vi nhỏ trong gia đình (3.7 KW). Chi phí điện sẽ thay đổi dựa vào loại thang máy, công suất, tần suất sử dụng,…

hang-may-gia-dinh-co-ton-dien-khong
Thang máy được hoạt động bằng cách kết nối với nguồn điện cho nên việc tiêu thụ điện năng là điều tất yếu.

Loại thang máy

Xuất Xứ: Mỗi loại thang máy sẽ có mức tiêu thụ điện riêng. Thang máy tốn bao nhiêu điện phụ thước trước tiên chính là ở dòng máy bạn chọn. So với các dòng thang máy liên doanh và sản xuất tại châu Á thì thang máy gia đình châu Âu đa số sẽ có ưu điểm hơn về tiết kiệm điện năng. Dòng thang máy nhập khẩu từ châu Âu đạt chuẩn vận chuyển mượt mà, êm ái nên điện năng được hỗ trợ tiết kiệm hơn.

Dòng thang máy: Thang máy gia đình có hai loại là thang máy có phong máy và thang máy không có phòng máy. Ta có thể so sánh hai loại thang máy này ở cùng một thương hiệu với kích thước và tải trọng giống nhau. Có thể dễ dàng thấy được thang máy có phòng máy chi phí thấp hơn so với không có phòng máy. Ưu điểm của thang máy gia đình không phòng máy sẽ giúp ngôi nhà tiết kiệm được thêm không gian khi không phải xây dựng thêm phòng máy. Để không phải xây dựng phòng máy thì nhờ vào tính năng đặc biệt là  trục vít của thang máy không phòng máy.

Công suất: Công suất càng cao thì sẽ tỉ lệ thuận với điện năng tiêu thụ của thiết bị. Vì vậy khi mua, bạn nên xem xét về nhu cầu sử dụng của thành viên trong gia đình mình để chọn cho máy có công suất thích hợp và tiết kiệm. Thang máy gia đình dùng điện 1 pha có công suất tông thường thấp hơn 3 pha nên điện năng tiêu thị sẽ ít hơn.

Số tầng của ngôi nhà

Hành trình mỗi ngày thang máy di chuyển giữa các tầng  cũng ảnh hưởng tới điện năng tiêu thụ. Giống như việc bạn đi 10km thì phải đổ 1 lít xăng và đến khi đi 20 km thì cần phải đổ 2 lít xăng vậy. Hành trình di chuyển càng dài thì điện tiêu thụ sẽ cần nhiều hơn.

: thang máy gia đình có tốn điện không
Hành trình mỗi ngày thang máy di chuyển giữa các tầng  cũng ảnh hưởng tới điện năng tiêu thụ

Tần suất sử dụng thang máy

Trung bình một ngày thang máy được sử dụng khoảng 30- 40 lần. Nếu nhu cầu sử dụng hằng ngày cao hơn khiên tần suất sử dụng tăng thì điện năng tiêu thụ càng lớn. Vì thế, trước khi quyết đinh mua bạn nên tham khảo và cân nhắc thang máy có công suất vài tải trọng thích hợp với mục đích di chuyển gia đình sử dụng hằng ngày.

Theo chúng tôi khảo sát, trung bình tổng chi phí trên cho mỗi tháng tầm khoảng 300.000- 500.000 đồng tiền điện và chi phí cơ bản chia theo mỗi tháng.

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng

Chi phí bảo trì cũng tốn một khoản phí nhỏ. Tuy vậy, đây là một điều tốt bởi không những an toàn được đảm bảo thì việc này còn giúp bạn tiết kiệm thêm kha khá điện năng. Nhờ vào bảo trì máy sẽ giúp cho hiệu suất thang máy tối ưu hơn, sạch sẽ, hoạt động với công suất tốt và luôn ở trang thái lí tưởng nhất.

Trong thời gian còn bảo hành thang máy được bảo hành miễn phí. Nếu hết thời gian bảo hành bạn có thể đăng kí các gói bảo hành tự nguyện theo tháng, năm. Chi phí dao động từ 200.000- 2.000.000 đồng phụ thuộc vào gói và đơn vị mà bạn đăng kí.

Bảo trì, bảo dưỡng và nâng cấp thang máy là việc làm cần thiết với các loại máy móc. Tuổi thọ thang máy được kéo dài hơn và thang máy gia đình có an toàn không phụ thuộc nhiều nhờ việc làm này của gia chủ đấy.

Chi phí kiểm định định kì

Đây là công việc mà bạn cần thiết làm nếu sở hữu một chiếc thang máy tại gia nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình. Theo như quy định, với những thang máy dưới 20 năm sử dụng cần được kiểm định 3 năm/lần. Đối với những thang hơn 20 năm sử dụng thì cần phải kiểm định gắt gao hơn là 1 năm/lần nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho người dùng.

: thang máy gia đình có tốn điện không 3
trung bình tổng chi phí trên cho mỗi tháng tầm khoảng 300.000- 500.000 đồng tiền điện và chi phí cơ bản chia theo mỗi tháng.

Chi phí khác

Đôi khi thang máy có thể gặp vấn đề hư hỏng một chỗ nào đó. Đây là chi phí sửa chữa hay thay thế bộ phận bị hỏng. Nên thay thế đúng loại và thương hiệu của thang máy để hệ thống thang máy hoạt động ổn định, hiệu quả nhất.

Như vậy, Emad Khôi đã giúp bạn chỉ ra các khoản phí khi sử dụng thang máy.

Có điều này về thang máy gia đình khi mất điện, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì một vài thang máy có hệ thống dự trữ, giúp bạn có thể thoát ra dù mất điện. Đối với thang máy không có điện dự trữ thì sẽ luôn có hệ thống còi thông báo để mọi người biết và đến hỗ trợ cho bạn. Các trường hợp này có thể khắc phục và hoàn toàn có thể xử lí một cách an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *