Hố Pit Là Gì? 7 Lưu Ý Khi Xây Dựng Hố Pit Thang Máy

Hố pit là gì? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều gia đình đang có ý định lắp thang máy để sử dụng. Hố pit thang máy là một phần rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự an toàn khi thang máy hoạt động. Vì vậy, bạn cần hiểu thêm về hố pit cũng như chức năng và lưu ý khi xây dựng hố pit. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Hố pit thang máy là gì?

Hố pit thang máy là gì?
Hố pit thang máy là gì?

Hố pit là một phần của thang máy và nằm ở dưới cùng hố thang, tính từ mặt sàn hoàn thiện của tầng dưới cùng cho đến mặt đáy của hố. Thông thường, người ta sẽ xây dựng hố pit ở phía dưới mặt sàn của tầng dưới cùng và nằm ở vị trí so với nền nhà.

Đây cũng chính là không gian để đáy cabin thang máy chui xuống trong lúc thang máy di chuyển đến tầng thấp nhất.

Chức năng của hố pit thang máy

Việc xây dựng hố pit thang máy nhằm đảm bảo an toàn trong khi thang máy tải người, tải đồ. Hố pit cũng giống như một bước đệm để giữ cho thang máy luôn cố định hoạt động lên xuống theo phương thẳng đứng.

Hố pit thang máy trong gia đình còn là nơi đặt các bộ trục vít, thiết bị vận hàng, pittong kéo đẩy và cả hệ thống điện. Chính vì vậy, hố pit cần phải được lựa chọn phù hợp với tiêu chuẩn trong khi lắp đặt thang máy để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng.

Hố pít là bộ phận giảm chấn trong khi thang máy hoạt động, bởi được thiết lập 2 cọc giảm chấn bằng cao su và lò xo. Khi thang máy ở dưới tầng cuối cùng để bảo trì, thì giảm chấn sẽ được gác lên và giữ an toàn cho kỹ thuật viên bảo trì.

7 lưu ý khi xây dựng và lắp đặt hố pit

  • Dựa vào kích thước thang máy đã chọn thi công độ sâu hố pit sao cho phù hợp.
  • Lắp cọc giảm chấn của thang máy ở độ sâu là 150mm đối với mỗi cọc.
  • Nguyên tắc quan trọng là không được để hố pit thấm nước. Vì vậy cần tìm giải pháp chống thấm cho hố thang máy.
Chống thấm hố pit là lưu ý xây dựng quan trọng
Chống thấm hố pit là lưu ý xây dựng quan trọng
  • Tránh thi công ở những nơi gần cống nước.
  • Vách hố thang có thể xây bằng bê tông, tường gạch miễn sao đạt độ chống nước 100%.
  • Hố pít phải được xây đúng với kích thước hố thang đã chọn, không được xây vớt hay viên.
  • Tùy từng độ sâu của hố pit mà gia chủ nên lắp thêm cầu thang đi xuống để quá trình kiểm tra, bảo trì, sửa chữa dễ dàng.

Hố pit là thành phần quan trọng trong lắp đặt và vận hành thang máy. Vì vậy cần xem xét, lựa chọn và chọn cơ sở thi công chất lượng. Emad Khôi tự tin là nơi cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, thi công thang máy uy tín, trách nhiệm và hiệu quả.

>>>>> Xem thêm: Kích thước ô thang máy gia đình phổ biến hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *