Hướng Dẫn Sử Dụng Thang Máy Tải Hàng Một Cách An Toàn, Hiệu Quả

Hiện nay, tại các nhà máy hay công xưởng thường sử dụng hệ thống thang máy tải hàng. Để có thể vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Để một chiếc thang máy có thể vận hành một cách trơn tru, an toàn thì người sử dụng cần tuân thủ những quy tắc an toàn. Thế nhưng không phải ai cũng biết, chính vì vậy chúng tôi gửi đến các bạn bài viết này để hướng dẫn sử dụng thang máy tải hàng an toàn, hiệu quả.

Thang máy tải hàng

Thông tin về thang máy tải hàng

Thang máy tải hàng là một loại thang máy chuyên dụng có tác dụng là vận chuyển hàng hóa, các nhu yếu phẩm hoặc những sản phẩm mà người dùng có nhu cầu vận chuyển. Chính vì vậy mà tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại thang phù hợp.

Thang máy tải hàng này thông thường sẽ được dùng ở trong những phân xưởng có hoạt động sản xuất, tại các nhà máy cũng như các công xưởng sản xuất. Khi muốn di chuyển hàng hóa của mình từ vị trí này sang một vị trí khác hay ở tầng này lên tầng khác thì thang máy tải hàng sẽ hỗ trợ người dùng một cách thuận lợi, đỡ mất sức cũng như tiết kiệm tối đa thời gian. Nhất là trong công việc xuất – nhập khẩu những kho hàng hóa với tải trọng lớn.

Hướng dẫn sử dụng thang máy tải hàng

Cách dùng thang máy tải hàng

Đầu tiên, người dùng sẽ xếp hàng hóa một cách ngay ngắn, gọn gàng vào thang máy tải hàng, tránh tình trạng hàng hóa bị chìa ra bên ngoài. Bên cạnh đấy cũng phải đảm bảo vị trí làm sao cho người đứng bên trong đứng thoải mái nhất. Đảm bảo trọng lượng của cả người và hàng đều nằm trong mức tải trọng cho phép của thang máy.

Tiếp đến, người dùng sẽ điều khiển thang tải hàng bằng cách nhấn vào nút chọn số tầng muốn đi chuyển hàng hóa đến trên bảng điều khiển. Thang máy sẽ từ từ di chuyển tới khu vực đã chọn.

Đối với loại thang máy dùng hệ thống thiết bị phanh tay thì khi di chuyển lên xuống, người vận chuyển hãy giữ chặt tay phanh trong suốt quá trình. 

Những quy tắc khi dùng thang máy tải hàng phải được hướng dẫn kỹ càng

Thang máy tải hàng được các nhà máy sử dụng khá nhiều trong việc vận chuyển hàng hóa vì những ưu điểm vượt bậc mà nó mang lại. Tuy nhiên, để có thể sử dụng nó một cách an toàn, hiệu suất thì người dùng cần tuân thủ những quy tắc trong hướng dẫn sử dụng thang máy tải hàng ngay dưới đây:

Những quy tắc khi sử dụng thang máy tải hàng

Về tải trọng của hàng hóa

Tải trọng cho phép của thang máy tải hàng rất quan trọng vì vậy người dùng cần lưu ý. Bởi vì để vận hành một cách trơn tru cũng như đảm bảo an toàn thì phải chắc chắn tuân thủ mức mà trai trọng thang có thể tải được. Nếu thang máy tải hàng báo động do tải trọng vượt ngưỡng cho phép thì bắt buộc người dùng phải giảm tải thì mới có thể tiếp tục vận hành được.

Điểm để đặt hàng hóa

Khi bạn đặt hàng hóa trong thang máy tải hàng thì cần phải lưu ý đặt hàng ngay ngắn, gọn gàng, dàn toàn bộ hàng hóa đều ra. Để giúp cho thang máy vận hành một cách an toàn, đỡ tốn điện năng hơn. Bởi vì khi dồn một lượng hàng hóa lớn vào một góc sẽ khiến thang máy bị lệch, lâu ngày khiến thang bị hư hại. Chưa kể nếu dàn đều hàng hóa sẽ hạn chế được tình trạng hàng bị va đập.

Vệ sinh thang máy tải hàng

Cần phải thường xuyên vệ sinh khu vực thang máy tải hàng. Khi thang máy được vệ sinh theo định kỳ sẽ giúp cho thang vận hành trơn tru, an toàn cũng như tiết kiệm được điện năng hơn. Khi lâu ngày không dọn dẹp thì bụi bặm sẽ bám vào. Các chi tiết bên trong thang bị đóng cặn bẩn làm cho tuổi thọ của thang sẽ bị giảm.

Khi có sự cố kẹt thang máy tải hàng

Trường hợp khi thang máy không may bị kẹt do những chấn động cơ học từ bên ngoài thì nên xử lý một cách khéo léo và nhanh chóng. Nhân viên kỹ thuật cần xử lý cứu hộ ở phòng máy. Khi đó, nhân viên sẽ gạt cảo thắng khiến cho thang di chuyển một cách từ từ. Sau đó sẽ lấy vô lăng máy quay tay làm cho thang di chuyển đến một tầng nhất định nào đó. Cuối cùng, nhân viên xử lý sự cố sẽ mở được cửa phòng thang tải và di chuyển hàng hóa ra ngoài.

Hướng dẫn an toàn trong quy trình khi mà lắp đặt, sửa chữa hay bảo trì thang máy tải hàng

Để có thể thực hiện quy trình khi mà lắp đặt, sửa chữa hay bảo trì thang máy tải hàng một cách an toàn thì người dùng cần lưu ý những điều sau:

– Phải tắt hoàn toàn nguồn điện của thang máy tải hàng trước khi tiến hành sửa chữa hoặc bảo trì

– Trang bị thiết bị bảo hộ cũng như đeo dây an toàn khi làm công việc trên nóc của thang máy tải hàng.

– Luôn có người giám sát quá trình thực hiện việc lắp đặt, bảo trì hay sửa chữa thang máy.

– Đội ngũ kỹ thuật cần phải có trình độ chuyên môn cao thì mới có thể tiến hành các hoạt động của thang máy một cách an toàn.

Kết luận 

Đi cùng với sự phát triển không ngừng thì thang máy tải hàng đang được các công xưởng, nhà máy, xí nghiệp yêu thích lựa chọn. Tuy nhiên để tìm kiếm được một nơi uy tín chất lượng. Để được tư vấn thiết kế, lắp đặt cũng như sửa chữa không đơn giản. 

 

Công ty TNHH Emad Khôi là một đơn vị chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm dịch vụ như sản xuất, lắp đặt, bảo trì, vệ sinh,… cho thang máy tải hàng. Với hơn chục năm kinh nghiệm công ty đã trở thành một địa chỉ đáng tin tưởng của các doanh nghiệp lâu nay. Chính vì thế, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi. Sự an toàn và hài lòng của bạn chính là nhiệm vụ tiên phong của chúng tôi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *