Thang Máy 2 Cửa – Công Cụ Tiện Dụng Mang Tính Thẩm Mỹ Cao

Với sự phát triển và biến đổi không ngừng của nền kinh tế tại thị trường Việt Nam, đã có không ít những tòa nhà cao tầng được xây dựng, những công trình kiến trúc nhà ở, chung cư mọc lên đông đúc. Nhu cầu lắp đặt thang máy đã thu hút nhiều sự quan tâm và tăng dần qua các năm. Trong đó, số lượng người tìm hiểu và có nhu cầu lắp đặt thang máy 2 cửa vươn lên, trở thành loại hình nổi trội nhất.

Điểm qua những điểm nổi bật của thang máy 2 cửa

Thang máy hai cửa là gì?

Thang máy hai cửa là một trong những thiết bị được sử dụng để chung chuyển hàng hóa, đồ vật và người lên các tầng khác nhau trong một tòa nhà, công ty hoặc trên các phương tiện cao tầng khác. Loại thang máy thường có chiều thẳng đứng, các cánh cửa được thiết kế riêng biệt. Đến nay, đây là mẫu thang máy có nhiều thiết kế độc đáo và được nhiều người dùng sử dụng.

Mẫu thang máy hai cửa điển hình

Cấu trúc của thang máy hai cửa

Khác với các kiểu thang máy 1 cửa cuốn thông thường, thang máy hai cửa có thiết kế khá đặc trưng bao gồm: 2 cửa tầng (thường được đặt đối diện nhau hoặc sẽ đặt hai cửa vuông góc, tùy vào vị trí địa hình, yêu của khách hàng) và 2 cửa cabin. Hệ thống đối trọng sẽ được kế đặt gần hông 2 cánh cabin, các thiết bị điều khiển cho cả hai cửa thang máy sẽ được lắp đặt khoảng 1 đến 2 bộ. 

Với cấu trúc đặc trưng này, thang máy hai cửa sẽ được sử dụng cho các công trình có kết cấu đặc biệt như công trình của các tòa nhà bị lệch tầng, có lối đi đối diện hoặc vuông học với nhau.

Bản vẽ miêu tả cấu trúc cơ bản của thang máy hai cửa

Nguyên tắc hoạt động của thang máy hai cửa

Đối với dòng sản phẩm thang máy hai cửa thường có kích thước nhỏ hơn các loại thang máy thông thường khác, vậy nên, nguyên tắc hoạt động của nó diễn ra cũng phức tạp và đòi hỏi tay nghề lắp đặt giàu kinh nghiệm. Hệ thống điều khiển cần phải lắp đặt tương thích với từng khu vực đóng, mở của thang máy trong công trình xây dựng, sao cho thang máy sau khi chọn tầng phải đóng và mở tự động theo các số được bấm trước đó trên bảng điều khiển.

Ví dụ: Tại tầng trệt, thang máy sẽ tự động mở ở cửa B, trung chuyển lên tầng 2 và 3 thang sẽ mở cửa A, là cửa phía đối diện. Vậy nên, khách chọn thang máy từ tầng 2 và 3 sẽ đi vào cửa về, xuống tầng trệt sẽ đi ra bằng cửa A.

Thang máy 2 cửa được chia thành mấy loại?

Thang máy 2 cửa đối diện 

Đây là loại thang máy mà người dùng thường thấy ở các trường đại học lớn, có lối đi rộng về cả hai phía. Thang máy mở 2 cửa mở đối diện được sử dụng khá phổ biến bởi nó có thể mở từ cửa trung tâm hoặc mở theo cách lùa về một phía. Loại thang máy khi đưa vào sử dụng, trong quá trình trả khách sẽ thường mở cả hai cửa. Vậy nên, các bạn cần giữa thăng bằng hoặc bám vịn chắc chắn khi tiến vào trong cabin nhé.

Tháng máy 2 cửa vuông góc

Đây là loại thang máy có thiết kế hai cửa được sắp xếp đặt liền kề tạo thành góc vuông  để phù hợp với địa hình xây dựng. Với cách xây dựng này, các cánh cửa sẽ được cố định về một bên, thường sẽ lắp đặt kèm hệ thống đóng mở tự động, riêng với các thiết kế cho nhà ở, ít tầng thì thường sử dụng nắm cầm tay để đóng mở. Ngoài ra, các đặc điểm về nguyên tắc hoạt động hay màu sắc, mẫu sản phẩm đều tương tự như các loại thang máy hai cửa thông thường khác.

Loại thang máy này thường được ưu tiên lắp đặt cho các hộ gia đình để tạo sự thuận tiện cho các thành viên sử dụng, không chỉ vậy, việc sử dụng loại thang máy hai cửa vuông góc này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian di chuyển và chi phí điện năng.

Thang máy hai cửa vuông góc có tay nắm đóng mở

Giá lắp đặt thang máy hai cửa có đắt không?

Hệ thống thang máy hai cửa hiện nay được sử dụng khá rộng rãi, được cung cấp và lắp đặt bởi nhiều hãng nổi tiếng khác nhau. Vậy nên, phân khúc giá của loại thang máy này sẽ dựa trên địa điểm, cửa hàng cung cấp, mẫu sản phẩm được lựa chọn lắp đặt, loại thang máy được lắp đặt. Ngoài ra, mỗi cửa hàng sẽ có các chương trình khuyến mãi khác nhau, mà đem đến phân khúc giá tầm phổ thông, trung và cao tùy chất lượng và yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng nhé, vì mỗi loại thang máy sẽ chỉ có mức giá chênh lệch khoảng 10 đến 15% so với giá cố định trên thị trường.

Như vậy, những thắc mắc về thang máy 2 cửa cũng như cách lắp đặt và mức giá đã được ghi chi tiết trong bài viết. Thông qua bài đọc này, người đọc cũng sẽ có cái nhìn khách quan, hiểu cụ thể hơn về loại thang máy tiện dụng này, để từ đó lựa chọn cho căn nhà, cửa hàng, công trình của mình loại thang máy thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *