Thang Máy Gia Đình Bao Nhiêu Tiền?

Thang máy gia đình hiện đang trở thành một trong những nội thất mà gia chủ cân nhắc lắp đặt. Vậy cầu thang máy gia đình bao nhiêu tiền? Có những loại nào? Bài viết này Emad Khôi sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu về giá và các dòng thang máy khác nhau. Qua đó hy vọng bạn cân nhắc và lựa chọn cho mình dòng thang máy gia đình tốt và phù hợp nhất nhé.

thang máy gia đình bao nhiêu tiền
thang máy gia đình bao nhiêu tiền là điều nhiều người muốn biết

Thang máy gia đình liên doanh, thang máy nội địa: giá dưới 350 triệu VND

Khái niệm

Thang máy liên doanh là dòng thang máy được kết hợp giữa một phần thang máy được sản xuất đạt chuẩn chất lượng trong nước và một bài bộ phận nhập khẩu từ nước ngoài. Việc này giúp thang máy tối ưu tốt chi phí và thời gian chờ đợi có thang máy lắp đặt nhanh hơn.

Thang máy nội địa: là dòng thang máy sản xuất bởi chính các cơ sở doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước. Đảm bảo an toàn và được kiểm đinh đạt chuẩn về chất lượng.

Bộ phận quan trọng khác được nhập khẩu trực tiếp của các hãng uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như: Mistsubishi, Fuji, Montanari,…

Bộ phận quan trọng thường được nhập khẩu như: máy kéo,điều khiển động lực, điều khiển tín hiệu, CB, cáp tải, bộ truyền của tầng,…

Các bộ phận thông thường, cồng kềnh như khung cabin và cabin sẽ  gia công trong nước. Hiện nay, đất nước ta ngày càng nâng cao hơn về trình độ phát triển khoa học kĩ thuật. Nhờ vậy mà nhiều doanh nghiệp với quy mô lớn, máy móc hiện đại có thể sản xuất được những bộ phận của thang máy không thua kém gì các thương hiệu có tiếng trước nay.

Các loại thang máy gia đình có giá thị trường thường dưới 350 triệu VND. Giá cả có thể chênh lệch phụ thuộc vào nhiều yêu tố như nguyên vật liệu, chất lượng sản xuất, có qua trung gian hay không và chất lượng dịch vụ khách hàng,…

Trên thị trường hiện nay với rất nhiều công ti, đại lí cung cấp thang máy gia đình, bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi mua để trở thành người tiêu dùng thông thái. Có như vậy bạn mới có thể mua được cho mình sản phẩm chất lượng tốt đi cùng sự chăm sóc tận tâm, uy tín của nhà bán hàng.

Ưu điểm

 • Giá thang máy gia đình giá rẻ nhất
 • Bảo trì, bảo dưỡng nhanh và thuận thiện hơn
 • Kích thước đa dạng, có thể làm theo yêu cầu phù hợp với công trình
 • Thời gian lắp đặt nhanh chóng

Nhươc điểm

 • So với nhiều thương hiệu lớn trên thế giới của thang nhập khẩu thì chưa được sắc sảo bằng
 • Tính đồng bộ chưa cao

thang máy gia đình bao nhiêu tiền 3

Thang máy gia đình nhập khẩu: giá thường trên 350 triệu VND

Khái niệm

Thang máy nhập khẩu là loại thang máy được sản xuất và đóng gói vận chuyển nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam từ các nước châu Á, châu Âu. Giá của dòng này luôn cao hơn nhiều so bởi giá thành nguyên liệu và nhân công tại nước ngoài khá cao. Đặc biệt, để có thể nhập khẩu thành công thì dòng này sẽ chịu thêm khá nhiều loại thuế và chi phí vận chuyển.

Mặc dù giá thang máy nhập khẩu cao nhưng đối với chất lượng đạt chuẩn cao thì đây vẫn là sự lựa chọn của nhiều gia đình lựa chọn.

Ưu điểm

 • Chất lượng cao cấp, đạt chuẩn kiểm định tại các trung tâm kiểm định lớn trên thế giới
 • Tính đồng bộ và ổn định hoàn hảo
 • Chất lượng gia công tinh tế, chỉnh chu

Nhươc điểm

 • Giá thành tương đối đắt đỏ
 • Giá bảo trì, bảo dưỡng cao do linh kiện ngoại nhập
 • Kích thước không thể thay đổi linh hoạt vì được sản xuất theo số đo tiêu chuẩn sản xuất hang loạt
 • Tốn thời gian chờ đợi nhập từ nước ngoài về (có thể tìm mua tại nhà phân phối đã nhập sẵn giúp tiết kiệm thời gian)
thang máy gia đình bao nhiêu tiền 4
Thang máy nhập khẩu là loại thang máy được sản xuất và đóng gói vận chuyển nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam

Yếu tố khác khiến giá thang máy gia đình chênh lệch

 • Thông thường tất cả các loại thang máy đều có bảng giá tiêu chuẩn, chênh chệch khong nhiều giữa các đơn vị mua bán. Tuy nhiên giá sẽ có thể chênh lệch nhiều hơn do vài lí do dưới đây:
 • Vận chuyển lắp đặt: Chi phí này có thể sẽ tăng giảm khác nhau do quãng đường vận chuyển và các yếu tố lắp đặt. Khi ở tỉnh này giao đến một tỉnh các còn tốn thêm phí kiểm định ngoại tỉnh.
 • Số tầng thang máy hoạt động: giá thang máy gia đình 3 tầng sẽ chênh chệch từ 10 triệu – 25 triệu triệu/tầng so với giá thang máy gia đình 4 tầng. Cứ mỗi tầng tăng lên thì chi phí cứ thế sẽ được nhân lên.
 • Thay đổi tốc độ: thông thường công trình 5-6 tầng sẽ có tốc độ thang tiêu chuẩn là 60m/phút. Nếu căn hộ có tầng cao hơn và nhu cầu của chủ nhà muốn nâng cấp tốc độ thang nhanh lên 90m/phút thì chi phí sẽ được nâng lên.
 • Thay đổi vật liệu, tùy chọn thiết kế riêng: Đây là khoản chênh lệch vô định nhất. Bởi nhu cầu thiết kế và sáng tạo là không giới hạn. Bạn có thể yêu cầu thay đổi chất liệu vách, sàn, chạm khắc hoa văn, thậm chí là dát vàng tạo nên một chiếc thang máy độc đáo mang đậm dấu ấn cá nhân.

Nếu không lăn tăn về kinh phí, bạn nên chọn thang nhập khẩu nguyên chiếc. Còn nếu không muốn chi quá niều cho một chiếc thang máy gia đình nhưng vẫn đảm bảo tối ưu an toàn sựa lựa chọn hợp lí là thang máy liên doanh. Emad Khôi mong rằng qua vài viết của chúng tôi đã giúp được bạn đưa ra sự lựa chọn lí tưởng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *