Tư Vấn Thang Máy

Hiện nay sản phẩm thang máy gia đình đã trở nên phổ biến. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, tôi xin chia sẻ một số tư vấn thang máy gia đình, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để có được sản phẩm thang máy chất lượng cao, chi phí hợp lý.

Tư vấn thang máy: Các bước mua thang máy gia đình

tư vấn thang máy
Các bước mua thang máy gia đình

Bước 1: Tham khảo giá thang máy

Cần báo giá từ ít nhất 3 nhà cung cấp có cấu hình thang máy giống nhau, sau đó loại dần (doanh nghiệp có giá quá cao hoặc quá thấp có thể cân nhắc bỏ qua) để chọn ra ứng viên “vòng trong”

Bước 2: Kiểm tra các đặc tính kỹ thuật của thang máy

Đầu kéo, bộ điều khiển, đường ray, dây cáp, hiệu gì, model nào có đầy đủ C / O (chứng nhận xuất xứ) và CQ (chứng chỉ chất lượng).

Bước 3: Xem qua bản mẫu

Bạn nên hỏi hãng thang máy để xem bản mẫu có giống với cấu hình mà bạn muốn lắp đặt hay không, xem thang máy hoạt động như thế nào, có êm không.

Bước 4: Xem lịch sử hoạt động của công ty thang máy

Để hiểu rõ về nhà cung cấp, bạn cần xem lịch sử hoạt động của công ty thang máy có quy mô ra sao, có đội ngũ lắp đặt và bảo trì như thế nào?

Bước 5: Thương lượng hợp đồng 

Sau khi bạn đã có một hoặc hai nhà cung cấp “cuối cùng”, đã đến lúc thương lượng hợp đồng với các điều khoản sau:

 • Điều khoản giá cả và điều khoản trả trước, thanh toán
 • Khuyến mại
 • Về chế độ bảo hành
 • Thưởng và phạt vi phạm hợp đồng
 • Lựa chọn thiết bị
 • Thời gian thực hiện hợp đồng

Bước 6: Kiểm tra đồng thời giám sát trong quá trình lắp đặt

Chất lượng công đoạn lắp đặt ảnh hưởng phần lớn đến việc thang máy có thể chạy ổn định và trơn tru sau này hay không.

Các doanh nghiệp kinh doanh thang máy nhận thức được điều này nên khi lựa chọn nhà cung cấp chuyên nghiệp có kinh nghiệm và uy tín, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu vì lý do nào đó mà bạn chưa hoàn toàn hài lòng, bạn có thể giám sát hoặc ủy thác cho người khác giám sát việc lắp đặt nếu bạn tin tưởng.

Bước 7: Nghiệm thu đưa vào sử dụng

Kiểm tra thiết bị có đúng với hợp đồng đã ký hay không, thiết bị phải mới 100%, các chi tiết inox không bị biến dạng, thang máy chạy êm, không rung lắc khi khởi động và khi dừng lại.

Thang máy gia đình loại nào tốt?

tư vấn thang máy
Thang máy gia đình loại nào tốt?

Thang máy liên doanh

Các thiết bị chính như máy kéo, điều khiển tín hiệu (PLC hoặc bo mạch vi xử lý), điều khiển động lực (biến tần) và các loại thang máy khác được nhập khẩu từ các hãng nổi tiếng như Mitsubishi, Fuji, Schneider … còn vách Và khung cabin được gia công trong nước.

Ưu điểm của loại thang máy này là giá thành rẻ, kích thước linh hoạt, thời gian giao hàng nhanh, chi phí thay thế, bảo dưỡng thiết bị cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhược điểm là cabin không sắc nét so với thang nhập khẩu.

Thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc

Thang máy gia đình Mitsubishi, Hitachi và các thương hiệu khác, thang máy nhập khẩu từ các hãng thang máy nổi tiếng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Chú trọng đến chất lượng nhưng nhược điểm của loại thang này là giá thành cao, thời gian giao hàng lâu và chi phí bảo trì cao.

Khi lựa chọn thang máy gia đình, cần chọn đơn vị cung cấp có nhà máy sản xuất thay vì công ty thương mại là một quyết định đúng đắn. Bạn cũng cần cân nhắc những khả năng tài chính của bản thân.

Hiện nay, nhờ những cải tiến của công nghệ sản xuất, trình độ kỹ thuật trong nước. Chất lượng thang máy trong nước hiện ngày càng được nâng cao, đồng thời được nhiều người tin dùng.

Nên sử dụng thang máy của những thương hiệu nào?

Khi lựa chọn thang máy gia đình và khi tư vấn cho khách hàng, chúng ta cần xem xét kỹ 5 khía cạnh:

 • Chất lượng thang máy: hoạt động ổn định lâu dài, hệ số an toàn, bền bỉ, vận hành êm ái, tốc độ, trọng lượng.
 • Tiết kiệm không gian lắp đặt.
 • Giá tốt
 • Thân thiện với người dùng: làm thế nào để thuận tiện hơn cho người già và trẻ em
 • Yếu tố thẩm mỹ: Thang máy gia đình phải phù hợp với thiết kế của ngôi nhà và tôn lên vẻ sang trọng của ngôi nhà.
 • Giá thang máy gia đình tương đối

Giá thành của thang máy như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có hai loại thang máy gia đình là thang máy gia đình nhập khẩu và thang máy gia đình liên doanh. Thang máy gia đình sử dụng thiết bị nhập khẩu nguyên chiếc và được sản xuất trực tiếp từ nước ngoài.

tư vấn thang máy
Giá thành của thang máy như thế nào?

Trong trường hợp thông thường, sử dụng loại thang máy nhập khẩu nguyên chiếc này thì giá thành của thang máy sẽ cao gấp 3 – 5 lần so với thang máy gia đình liên doanh trong nước.

Nguyên nhân là do khi nhập khẩu nguyên chiếc, giá phải chịu thuế nhập khẩu cao nên giá thường đắt hơn. Về giá của thang máy gia đình liên doanh, một phần nguyên nhân là do được sản xuất trong và ngoài nước nên giá thành tương đối rẻ.

Trên đây chỉ là những Tư vấn thang máy tốt cho gia đình mình, nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Thang máy Emad Khôi để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *